Nếu bạn là chủ doanh nghiệp và bạn luôn mong muốn sử dụng Internet như một công cụ hữu hiệu nhằm thu hút thị phần và giúp cho sản phẩm, dịch vụ của mình được nhiều người biết đến, hẳn bạn sẽ biết đến công việc SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm). Về cơ bản đó là việc xây dựng một trang web được nhiều người dùng biết đến và thân thiện với các công cụ tìm kiếm.

>>> Hướng dẫn mở đầu SEO và Sitemaps
>>> Hướng dẫn tạo Sitemap cho Video
>>> Thuật ngữ Link juice? Link juice là gì?
>>> Hướng dẫn sử dụng Google Disavow Tool chặn các liên kết xấu

Một phần của công việc SEO là tối ưu hóa On–page. Và một phần khác cũng quan trọng không kém là Off-page – hay các quản trị web, các SEOer thường gọi là xây dựng liên kết – một cách trỏ liên kết trong một bài viết đăng trên các blog, diễn đàn…trở về trang web cần SEO. Nhưng đó chỉ là chuyện của năm 2006. Hãy quên cách xây dựng liên kết này, bởi giờ đây thế giới SEO đang bắt đầu hướng vào một phương pháp mới – phương pháp tự sinh liên kết (Link Earning).

2 điều quan trọng cần biết về Link Earning

Chuyên gia Danny Sullivan và Barry Schwwartz đã từng nói về liên kết tự sinh trên “Seroundtable” và “Searchenginland” rằng:
Liên kết tự sinh là phương pháp xây dựng liên kết có độ khó cao, nó không còn là những liên kết dễ dàng như trước. Bạn muốn có được những liên kết mà mọi đối thủ khác đều không có được.

Và dưới đây chính là 2 điều bạn cần phải làm ngay lập tức để có được những liên kết như vậy

Điều đầu tiên: Hãy tìm đến và tương tác thật nhiều với những người xuất sắc trong lĩnh vực kinh doanh của bạn

Khi tôi mới bắt đầu xây dựng backlink cho các website, tôi luôn ý thức được rằng mình phải tự tìm đến những bậc thầy trong thị trường ngách của mình, và sau đó tìm cách liên lạc trực tiếp với họ. Nếu am hiểu công nghệ, hẳn bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin đăng ký tên miền của chủ thể để lấy được email của họ thông qua ứng dụng cung cấp thông tin tên miền trên website “Whois.domain.com”. Các thông tin của chủ tên miền sẽ được để công khai, tuy nhiên thông tin đó cũng có thể bị ẩn đi nếu chủ thể muốn. Khi bạn tìm cách liên lạc với các chuyên gia, có người trả lời, có người không. Giai đoạn này có thể nhàm chán, nhưng nếu bạn làm đúng bước, bạn sẽ đạt được những backlink mà các đối thủ khác không bao giờ có thể có. Ngày nay, việc tiếp cận với các chuyên gia, những người có tầm ảnh hưởng trong một lĩnh vực kinh doanh cũng đã trở nên dễ dàng hơn, và có rất nhiều cách để bạn có được thông tin liên lạc.

Điều thứ hai: Tạo nội dung với các bên đối lập, gây tranh luận

Tôi chưa bao giờ thực hiện ý tưởng này, nhưng một ví dụ được phân tích kỹ về cách sử dụng phương pháp này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn.

Ví dụ bạn đang muốn thực hiện một chương trình nói về phương pháp chăm sóc cây cỏ hữu cơ, và khi đó điều bạn cần phải làm là viết nội dung đối lập lại hoàn toàn với những quan niệm thông thường và tạo ra những cuộc tranh luận. Để việc làm này được hiệu quả và có được liên kết, bạn cần phải mời tất cả các bên vào đọc và bình luận bài viết của bạn, và nên quảng bá bài viết này đến hai bên: một bên là những người ủng hộ phương pháp chăm sóc cây cỏ hữu cơ và một bên là những người ủng hộ phương pháp chăm sóc cây cỏ theo cách truyền thống.

Vì sao cách này lại có hiệu quả? Bởi bản chất của con người là luôn mong muốn giữ vững quan điểm của mình và chỉ làm đúng theo quan điểm đó. Họ không thể thay đổi niềm tin của mình một cách đơn giản chỉ vì một bài viết. Từ đó sẽ có nhiều tranh luận giữa hai phe xung quanh bài viết của bạn.Một vài người trong số họ sẽ chia sẻ bài đăng của bạn, nhắc đến bài viết đó hoặc thậm chí viết blog về bạn, từ đó tác động dần đến suy nghĩ của mọi người, và đây là một trong số rất nhiều cách để có được những back link không hề dễ dàng gì xây dựng được trỏ về trang web của bạn.

Nguồn tin: http://vietmoz.net
Nhãn:

Đăng nhận xét

Tin Tức

[tin-tuc][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Sức Khỏe - Làm Đẹp

[suc-khoe][Lam-dep][column1]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][hot]

Pháp Luật - Xã Hội

[Phap-luat][xa-hoi][timeline]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Vnedaily. Được tạo bởi Blogger.