Các cô gái thời nay ở nhà dù ít hay nhiều cũng được chiều như công chúa, thích ăn gì thì ăn, thích mặc gì thì mặc, đi học đi làm về muộn được ba mẹ chăm sóc từng li từng tí. Tuy nhiên, khi đã về nhà chồng, đôi khi những thói quen cũ khiến các nàng dâu mới mất điểm trầm trọng. Con gái thân mến, dù các nàng có ý định “theo chồng bỏ cuộc chơi” hay vẫn còn đang “tưng tửng” đi chăng nữa thì cũng nên nhớ những điều sau để “làm vốn” cho tương lai nhé!

#1 Học cách nấu ăn.

Tất nhiên nấu ăn không phải chỉ đơn giản là biết nấu những món “cơ bản”, mà phải “ra tấm ra món”. Những ai chưa đủ tự tin với khả năng nấu nướng của mình thì hãy nhanh chóng đăng kí ngay một lớp hè này thôi. Mẹo nhỏ cho những cô nàng mèo lười: Bạn hãy học tủ một vài món cầu kì và đặc trưng của quê hương mình, để có thể thể hiện khi nhà chồng có khách khứa họ hàng đến xem mặt cô dâu mới. Thêm nữa, về nhà chàng hãy cố gắng lắng nghe khẩu vị của từng người để “thiên biến vạn hoá” món ăn cho tốt nhé các nàng.

#2 Chỉnh lại cách ăn nói.

Hàng ngày nói chuyện với lũ bạn thì vẫn cứ thoải mái nào “vãi chưởng”, “điên cmnr”, “dã cả man”, “kinh khủng khiếp”,… Thế rồi về nhà chồng mà thi thoảng lại quen miệng như thế thì thật là nguy hiểm. Bố mẹ chồng có xì tin trẻ trung đến mấy đi chăng nữa thì vẫn sẽ “săm pơ soi” cô con dâu, có thể không nói ra mặt nhưng đa số đều không ưng đâu.


#3 Chú ý cách ăn mặc.

Ở nhà bố mẹ đẻ thì thoải mái diện short ngắn vs áo hai dây cho mát, nhưng khi về nhà chồng mà mặc  như vậy thì không ổn tí nào. Các nàng dâu cần thay đổi style ăn mặc cho kín đáo và nhã nhặn hơn, dù sao thì mình cũng là gái đã có chồng rồi mà.

#4 Quan tâm đến gia đình nhà chồng như nhà mình.

Về nhà người ta toàn người xa lạ, dâu mới khó tránh khỏi cảm giác nhớ nhà, nhớ bố mẹ anh chị em. Tuy nhiên các nàng cần phải biết nơi đâu mới là nơi mình sẽ gắn bó lâu dài. Ngày lễ ngày Tết cũng đừng chỉ chăm chăm xin bố mẹ chồng cho về nhà đẻ. Các nàng hãy thể hiện sự quan tâm của mình đối với cả hai bên và đừng thiên vị bên nào đấy nhé.


#5 Thay đổi giờ giấc sinh hoạt cho phù hợp.

Còn con gái ai chẳng có những lúc ôn thi hay làm việc phải cày đêm ngủ ngày. Lâu dần nhiều nàng thành thói quen, cứ đến 1-2h đêm mới đi ngủ, sáng ra không có việc gì thì 10h mới bình minh. Ấy thế nhưng về nhà chồng, các nàng cần phải điều chỉnh lại giờ giấc sinh hoạt làm sao cho phù hợp. Đừng ngủ nướng mà dậy sau bố mẹ chồng. Hôm sau cả xóm sẽ biết bạn là một nàng dâu “lười biếng” cho mà xem.

#6 Khi có khách đến nhà là phải chào thật to.

Đơn giản vậy thôi mà rất nhiều nàng dâu mới hay bị bố mẹ chồng nhắc nhở. Các nàng còn ngại ngùng, nên chỉ lí nhí chào khi khách đến nhà. Lời nói chẳng mất tiền mua. Các nàng có biết những lời bán tán đằng sau các thím các mợ về cô dâu mới đáng sợ thế nào không? Không cần biết bạn ngoan hay không, nhưng lúc mới gặp, đa số người ta chỉ để ý đến lời ăn tiếng nói của bạn. Nhớ nhé, khách đến nhà, phải chào thật to.

#7 Tôn trọng ý kiến của gia đình chồng, nhưng cũng cần trao đổi thẳng thắn quan điểm cá nhân.


Để tránh những sự tranh luận không đáng có, gây căng thẳng trong gia đình, các nàng dâu mới nên thẳng thắn trao đổi với bố mẹ chồng về các vấn đề của gia đình, như đóng góp tiền ăn uống của vợ chồng bạn ra sao, giờ giấc đi làm và đặc thù công việc của bạn thế nào để bố mẹ chồng thông cảm nếu có lỡ hay làm thêm về muộn, bla bla. Kết hợp cùng chồng ứng xử thật khéo léo, để về nhà chồng cũng thoải mái như ở nhà đẻ.

#8 Yêu chồng là hiển nhiên, nhưng đừng nên quá tự nhiên thể hiện trước mặt gia đình chồng.

Đặc biệt là khi nhà chồng đang có đông người, có mặt đông đủ cô dì chú bác và các anh chị em nhà chồng. Yêu và quan tâm chồng trước mặt mọi người sẽ là một điều tuyệt vời nếu như chỉ là những cử chỉ đơn giản, tuy nhiên yêu và quan tâm theo kiểu ôm ấp hoặc hôn hít thì lại là một thảm hoạ đấy nhé các nàng. Nhà chồng chắc chắn sẽ đánh giá bạn thế này thế kia.

#9 Khi có em bé,  đừng quá yêu con mà quên đi “quyền lợi và trách nhiệm” làm dâu.

Quyền lợi ở đây tức là sẽ được mẹ chồng, các cô dì chú bác chăm sóc cho bé yêu cùng mình. Trách nhiệm ở đây tức là, vẫn phải làm tròn nghĩa vụ của một nàng dâu. Nhiều nàng lo cho con quá, chỉ một mực dành chăm con từ A-Z. Rồi suốt ngày bên con và lấy cớ chăm con mà quên cả việc nhà. Bạn nên nhớ, khi có người chia sẻ, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn nhiều. Thế nên hãy nhớ “quyền lợi và trách nhiệm” làm dâu của mình nhé.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài viết cùng chuyên mục Góc Trái Tim

Nhãn:

Đăng nhận xét

Tin Tức

[tin-tuc][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Sức Khỏe - Làm Đẹp

[suc-khoe][Lam-dep][column1]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][hot]

Pháp Luật - Xã Hội

[Phap-luat][xa-hoi][timeline]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Vnedaily. Được tạo bởi Blogger.